Công bố thực phẩm chức năng

Công bố thực phẩm chức năng tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - BYT là thủ tục bắt buộc để sản phẩm thực phẩm chức năng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Topiclaw là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Công bố thực phẩm chức năng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng dịch vụ Công bố thực phẩm chức năng tốt nhất và nhanh nhất.

I. THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

1. Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước:

1.1) Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

1.2) Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. 

1.3) Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).

1.4 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)

1.5) 03 mẫu sản phẩm.

2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:

2.1) Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

2.2) Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) - Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam. 

2.3) Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).

2.4) Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.

2.5) Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.

2.6) 03 mẫu sản phẩm.

Lưu ý: Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sữa và các sản phẩm có thành phần sữa là chủ yếu yêu cầu tài liệu như đối với sản phẩm thực phẩm chức năng.

II. NHỮNG CÔNG VIỆC Topiclaw THỰC HIỆN:

Kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua Email: info@topiclaw.com

1 Thiết lập hồ sơ công bố thực phẩm chức năng:

  • Bản công bố thực phẩm chức năng
  • Kiểm nghiệm sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

2. Tiến hành Công bố thực phẩm chức năng:

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm tại Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - BYT

III. THỜI GIAN CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm: 10 ngày
  • Thời gian hoàn tất công bố thực phẩm chức năng: 15 ngày.
  • Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố thực phẩm chức năng là 03 năm.   

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đề nghị sử dụng từ ngữ lịch sự hoặc nhận xét sẽ không bao giờ được hiển thị