Tinh dầu nguyên chất là tinh dầu chưa pha chế với bất kỳ một thành phần hóa học nào khác mà vẫn giữ được hương của tinh dầu.
Topiclaw hướng dẫn quy trình công bố tinh dầu nguyên chất sản xuất trong nước như sau:
Chỉ tiêu
Nội dung tư vấn tinh dầu nguyên chất
Hồ sơ Cá nhân, tổ chức sản xuất tinh dầu nguyên chất cần công bố để lưu hành tình dầu trên thị trường cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:
- Bản sao đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề sản xuất và kinh doanh thực phẩm;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Dự thảo nhãn sản phẩm (có ghi đầy đủ thông tin dinh dưỡng, chức năng, cách sử dụng,....);
- Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm;
- 03 mẫu sản phẩm.
Thời gian Thời gian thực hiện việc công bố tinh dầu nguyên chất sản xuất trong nước từ 20 – 30 ngày (trừ thứ 7, CN và ngày lễ tết khác).
Chi phí 4.500.000 VNĐ /01 sản phẩm (chi phí có thể thương lượng nếu số lượng sản phẩm nhiều).
Phí trên không bao gồm 10% VAT.
Khách hàng nhận
- Giấy chứng nhận công bố tinh dầu sản xuất trong nước do Cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp;
- Các tài liệu và hồ sơ liên quan đến công bố tinh dầu nguyên chất sản xuất trong nước.
Công việc VNS thực hiện
- Tư vấn quy trình, hồ sơ công bố tinh dầu nguyên chất sản xuất trong nước;
- Tư vấn tính hợp lệ của hồ sơ công bố tinh dầu nguyên chất;
- Lập hồ sơ công bố tinh dầu nguyên chất;l
- Đại diện nộp hồ sơ và nhận kết quả công bố tinh dầu nguyên chất tại Cục vệ sinh an toàn thực phẩm.
Căn cứ pháp lý
- Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
- Nghị định 38/2012/NĐ CP quy định chi tiết thi hành Luật an toàn thực phẩm ngày 25 tháng 04 năm 2012;
- Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 09 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y Tế hướng dẫn công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Đề nghị sử dụng từ ngữ lịch sự hoặc nhận xét sẽ không bao giờ được hiển thị