Vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh: glucosamin, thực phẩm giảm cân, collagen, yến sào, sâm và các sản phẩm sâm (rượu sâm, cao sâm, kẹo sâm, sâm tươi…), trà thảo dược (trà hoàn ngọc, trà me thi, trà chùm ngây…), dầu cá, dầu gấc, alovera, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi…



Cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bao gồm: cơ sở có showroom, quầy trưng bày và bán thực phẩm chức năng tại chỗ, cơ sở phân phối thực phẩm chức năng, cơ sở nhập khẩu thực phẩm chức năng, kho chứa đựng thực phẩm chức năng, siêu thị, cửa hàng… Tất cả các đơn vị trên bắt buôc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để kinh doanh thực phẩm chức năng. Cục ATVSTP là đơn vị thụ lý hồ sơ, thẩm định và cấp giấy phép.

Đến với FNC doanh nghiệp sẽ được tư vấn cụ thể nhất về điều kiện cơ sở vật chất, nhà xưởng, con người, kiên thức cần có,… để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của quy định về mặt pháp lý.

Quy trình làm việc của FNC

Ký hợp đồng
Thu thập thông tin, soạn và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền
Tư vấn khắc phục cơ sở, thủ tục cần thiết theo quy đinh
Cách khắc phục cho cơ sở đủ điều kiện VSATTP (vệ sinh, bố trí, quy tắc 1 chiều…)
Giấy khám sức khỏe và giấy tập huấn về VSATTP đối với những người tiếp xúc trực tiếp đến chế biến hoặc phục vụ.
Các sổ ghi chép: sổ lưu mẫu, sổ nhập hàng,…(sổ 3 bước)
Tiếp đoàn thẩm định cùng với doanh nghiệp
Ra giấy và kết thức hợp đồng.
Khách hàng cần làm gì?

Cung cấp thông tin về cơ sở vật chất
Giấy phép kinh doanh sao y công chứng
Khắc phục cơ sở theo hướng dẫn của FNC
Cùng với FNC tiếp đoàn thẩm định.