Vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tác động rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng và ngày càng trở thành một trong những điểm nóng đáng quan tâm của toàn xã hội.

Ngày 17/06/2010 Quốc hội 12, kỳ hợp thứ 7 đã thông qua Luật an toàn thực phẩm có hiệu lực ngày 01/07/2011 thay thế cho pháp lệnh VSATTP số 12/2003/PL-UBTVQH11 quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm, đã thể hiện rõ sự quan tâm của nhà nước ta đối với công tác quản lý ATTP. Nghị định 38 đã được Chính Phủ thông qua ngày 25/04/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý ATTP cho ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Để hướng dẫn thực hiện các quy định nêu trên ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thông đã ban hành các thông tư hướng dẫn. Sự thay đổi này góp phần nâng cao tính chuyên môn trong công tác quản lý ATTP, song song đó là những thông tư, hồ sơ, cách thức làm việc khác nhau của các Bộ liên quan, điều này mang lại không ít khó khăn cho các cơ sở muốn xin chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Song hành cùng với doanh nghiệp, FNC đã và đang phát triển dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và chuyên môn cao FNC đảm bảo mang đến cho quý doanh nghiệp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và chi phí thấp nhất

Quy trình làm việc của Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng – FNC

Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp
Ký hợp đồng.
Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ
Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe.
Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo ATTP…(hồ sơ tùy thuộc vào cơ quan cấp giấy chứng nhận).
Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.
Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định cùng với doanh nghiệp.
Ra “Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP“.
Thời gian: 15 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ .
Doanh nghiệp tiến hành

Tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhân viên FNC tiến hành công việc
Cung cấp Giấy phép kinh doanh: (02 bản sao y công chứng)
Cung cấp thông tin, ký hồ sơ, khắc phục cơ sở.
Hỗ trợ tiếp đoàn cùng với FNC.
Chính sách hậu mãi

Tư vấn xuyên suốt về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gửi và tư vấn các văn bản luật liên quan.
Tư vấn, hỗ trợ và phát triển thị trường, maketing…
Đăng banner quảng cáo, bài viết, link trên các site:
– Công bố tiêu chuẩn sản phẩm
– Vệ sinh an toàn thực phẩm
– Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng – FNC
– Ăn gì – Cổng thông tin Thực phẩm và Dinh dưỡng
Giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đề nghị sử dụng từ ngữ lịch sự hoặc nhận xét sẽ không bao giờ được hiển thị