Vì sao wordpress blog lại không chịu tải tốt ?

Câu hỏi này nhiều webmaster đã than van, bạn của tôi cũng than vãn rằng wordpress không chịu được tải lớn, khi có 1 ngàn lượt truy cập/ngày thì được . Vậy nếu nó sảy ra trong vòng 1 h thì trang đó vãn chạy nhưng server die lúc nào thì không biết.

Wordpress cần nhiều "năng lượng" hơn nữa mới chịu tải đượcLý do rất đơn giản : Tất cả những CMS khác không phải dành cho Blog thì đều có bộ nhớ cache khủng, nhưng vì Wordpress dành cho blog hơn là các thứ khác nên chúng mặc định không có cache, nếu cài thêm WP-cache thì vẫn tồi tệ không kém vì nó cache PHP chứ không phải là SQL.


WP_super cache thì tạm ổn hơn 1 tí , nhưng cũng vẫn nặng, vì vẫn không có giải pháp nào cho cache MYSQL cả, 


Nhòm vào class WPDB của hắn mới thấy : mọi sự trực tiếp luôn, ĐỒng nghĩa với việc WOrdpress không thể chịu một lượng lớn truy cập cùng lúc mặc dù wordpress cực nhẹ , chạy "Cực êm".


Giải pháp:
Ừ thì cái nào chẳng có cách giải quyết, bạn nào chuyên về lập trình có thể thêm class MYSQL_CACHE vào trong class mặc định của wordpress (HACK CORE) nhưng nhớ là update một cái là hết luôn đó, Tiếp theo cài thêm cache PHP hoặc APACHE đều được cả.


Bạn nào không chuyên về code có thể lấy WP_SUPER_CACHE để chạy, cũng được nhưng không ra gì đặc biệt là khi chỉnh sửa cái gì là nó cứ trơ mặt ra không chịu xóa cho mình chán lắm ///